Mua gì để đi lễ chùa đầu năm? Mua đồ đi lễ

Mua gì để đi lễ đầu năm? Mua đồ đi lễ

Đi lễ chùa là nét đẹp, văn hóa đặc trưng của người Việt. Không chỉ có các cụ già mới lên chùa mà ngày nay, các nam thanh nữ tú tuổi đôi mươi cũng thường xuyên lễ chùa để cầu may, cầu chúc cho gia đình, người thân bình an, phát đạt.

Để đi lễ chùa, các bạn nên chuẩn bị các đồ đi lễ sau:

1. Trang phục

Trang phục đi lễ chùa các bạn phải ăn mặc chỉnh tề, không mặc hở hang hoặc quần áo quá ngắn, tránh phản cảm. 

2. Hoa quả

Các bạn có thể mua bưởi Diễn để đi lễ chùa, kèm theo nải chuối vàng, hoa tươi (hoa sen, hoa huệ, mẫu đơn...). Vì đầu năm nên mùa bưởi Diễn vẫn còn, vì vậy việc mua bưởi Diễn đi lễ là tuyệt vời nhất vì bưởi Diễn màu vàng tượng trưng cho sự cát tường, giàu có.

3. Hương

Bạn nên mua một nén hương nhỏ đặt trong mâm lễ của mình

4. Cầu nguyện

Theo quan niệm của nhà Phật, Phật chỉ phù hộ an bình, che chở cho con Phật chứ không thể phù hộ đường công, danh, tài, lộc. Vì vậy, khi chúng ta làm lễ cầu tới cửa Phật nên xin được Phật che chở, bảo vệ. Vào đình, đền bạn có thể cầu xin may mắn trong sự nghiệp, tình cảm….

5. Năm bước hành lễ khi đi chùa

01. Đặt lễ vật: thắp hương và làm lễ ở ban thờ Đức Ông trước.

02. Sau khi đặt lễ ở ban Đức Ông xong, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang.

03. Sau khi đặt lễ chính điện xong thì đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác của nhà Bái đường. Khi thắp hương lên đều có 3 lễ hay 5 lễ. Nếu chùa nào có điện thờ Mẫu, Tứ phủ thì đến đó đặt lễ, dâng hương cầu theo ý nguyện.

04. Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ Tổ (nhà Hậu).

05. Cuối buổi lễ, sau khi đã lễ tạ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tùy tâm công đức.

>> Xem thêm:

Giá bưởi Diễn Tết 2018

Địa chỉ mua bưởi Diễn xịn 100%

Bí quyết chọn mua bưởi Diễn ngon