BƯỞI DIỄN CÓ TÁC DỤNG GÌ? NGƯỜI NÀO NÊN ĂN NHIỀU BƯỞI DIỄN?

Người nào nên ăn nhiều bưởi Diễn?

Bưởi Diễn ngon khi chín cho quả màu vàng, ngon ngọt, mọng nước. Việc mua bưởi Diễn thưởng thức hoặc đem biếu người thân, bạn bè dịp cuối năm đã thành thông lệ, nhiều người còn nghiện bưởi Diễn, cứ mỗi ngày không ăn thì cảm thấy nhớ, thấy thèm.

Vậy trường hợp nào nên ăn nhiều bưởi Diễn?

Như quý vị đã biết, bưởi Diễn rất giàu vitamin C, có rất nhiều tác dụng như chống lão hóa, phòng ngừa ung thư, giảm mỡ máu, ngăn ngừa sỏi thận, làm đẹp da... Ngoài ra bưởi Diễn ăn lành, tức là đối tượng nào cũng có thể ăn được từ trẻ nhỏ đến người già.

1. Người có hàm lượng cholesterol cao

Theo nghiên cứu, một nhóm người được thêm quả bưởi vào chế độ ăn uống, nhóm thứ hai không thêm bất kỳ một loại bưởi nào vào chế độ ăn. Kết quả cho thấy rằng những người trong chế độ ăn được bổ sung bưởi sẽ giảm giảm chất béo và cholesterol. Những người ăn bưởi đều giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL một cách đáng kể trong  vòng một tháng.

2. Những người muốn làm đẹp da

Với lượng vitamin A cao cùng với lượng vitamin C đặc tính chống oxy hóa khá cao, bưởi giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, mụn trứng cá và nếp nhăn, bệnh vẩy nến. Giúp da luôn sáng, tươi trẻ.

3. Những người béo muốn giảm cân

Bưởi Diễn không có chất béo, ngược lại có chứa một số enzyme giúp đốt cháy chất béo cao. Các nghiên cứu đã cho thấy chúng góp phần thay đổi nồng độ insulin, do đó ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi chất cao. Vì thế những người béo muốn giảm cân nên ăn bưởi Diễn, đó là biện pháp hữu hiệu, an toàn.

4. Người có tiền sử bị sỏi thận

Bưởi Diễn có một hợp chất có tên là d-limonene giúp ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Trong nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít cho đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH của nước tiểu, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận.

5. Tăng cường Vitamin C

Như các bạn đã biết, bưởi Diễn thuộc họ Cam Chanh vì vậy tuy bưởi Diễn ăn ngọt nhưng mang trong mình rất nhiều Vitamin C, là một nguồn bổ sung lượng Vitamin C tuyệt vời và làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Bưởi còn là một quả chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại strees và các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp…

Trên đây là một số tác dụng mà Bưởi Diễn đem lại, hãy mua và ăn nhiều bưởi Diễn để kháng lại một số loại bệnh quý vị nhé.

Quý khách có thể liên hệ với nhà vườn Bưởi Diễn Bảo Minh để đặt mua đặc sản Bưởi Diễn

BƯỞI DIỄN BẢO MINH

Địa chỉ: Số 51 Quang Tiến, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: Buodienbaominh.com

Điện thoại: 09.6161.4240

>> Xem thêm:

Giá bưởi Diễn Tết 2018

- Địa chỉ mua bưởi Diễn xịn 100%

Bưởi Diễn